Bí quyết chốt đơn hàng hiệu quả - Phần 1: Tâm lý khách hàng

hinhdaidien
đăng bởi Văn Lộc

Chào các bạn đến với bài viết đầu tiên của Đồng Xanh Web.

Mình vì viết bài này vì số lượng khách hàng tìm đến Đồng Xanh Web để làm website bán hàng rất lớn.

Nên hi vọng những bí quyết và thủ thuật dưới đây sẽ giúp ích các bạn phần nào trong việc quảng bá sản phẩm, bán được nhiều hàng nhất có thể.

Bài viết này mình sẽ tóm tắt từ quyển sách: KỸ THUẬT CHỐT ĐƠN của tác giả Alice Son.

Hiện tại, các kênh quảng cáo như Facebook Ads, Google Ads đang ngày càng phát triển. Mọi người hầu như ai cũng có 1 thiết bị kết nối internet.

bán hàng trực tuyếnkết nối internet mua hàng online

Vì vậy, các chủ doanh nghiệp cũng nhanh chóng cập nhật xu hướng tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng này. Khi chạy quảng cáo Facebook Ads, có 1 lượng người dùng tương tác với bài viết đang quảng cáo và liên hệ trang của bạn. 

Có bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao số lượng người comment/inbox nhiều nhưng lượng người mua sản phẩm/dịch vụ của bạn lại ít?

Bài viết kỹ thuật chốt đơn hàng hiệu quả này sẽ giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn bằng những kinh nghiệm của tác giả Alice Son.

 

I. Tâm lý khách hàng - Tại sao khách hàng không quyết định mua hàng?

Khi khách hàng comment(hoặc inbox) trang của bạn tức là khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm của bạn. Việc không chốt đơn hàng có nhiều lý do, bạn là người bán hàng chắc chắn phải khắc phục được những lý do này thì mới hi vọng bán được nhiều hàng, giảm thiểu chi phí quảng cáo.

 

 II. Lựa chọn sản phẩm có nhiều hoài nghi. Tỷ lệ chốt sẽ giảm.

Thường khi bạn bán 1 mặt hàng, hãy tìm hiểu kỹ về nó. Nếu mặt hàng đó chưa có ai bán trên thị trường và khách hàng có nhu cầu về sản phẩm đó sẽ dễ bán hơn những mặt hàng khác.

Lấy ví dụ vào thời kỳ đầu bán hàng online về các sản phẩm Đông Y, Thực phẩm chức năng, Mỹ phẩm làm đẹp nhận được hưởng ứng lớn và đem lại những nguồn siêu lợi nhuận cho chủ shop bán hàng Online; càng về sau giá thầu quảng cáo càng tăng cộng thêm có một số Shop làm ăn không uy tín gây thiện cảm xấu đối với người tiêu dùng; khiến việc chốt đơn hàng ngày càng khó hơn.

Vì vậy thay vì ngồi ở nhà, bạn hãy qua chợ của Trung Quốc hoặc lang thang các website bán hàng như Amazon, Taobao, 1688 hay Alibaba bạn sẽ có ý tưởng của riêng mình.

Nếu được lựa chọn bạn hãy bán sản phẩm không cần bảo hành, không có sự hoài nghi lớn khi mua sản phẩm thì việc tư vấn và chốt đơn hàng sẽ dễ dàng hơn. 

 

Ok, chúng ta đã nắm được vài thông tin về tâm lý kh& aacute;ch hàng, cũng như cách chọn 1 sản phẩm để dễ vượt qua những hoài nghi của khách hàng.

Tiếp theo seria bài viết Bí quyết chốt đơn hàng hiệu quả, mời các bạn xem tiếp Phần 2: Những bí quyết chốt đơn.

 


Bài Viết Ngẫu Nhiên